Thép mạ kẽm có sơn được không?

Thép mạ kẽm có sơn được không? câu trả lời sẽ được gửi đến bạn trong bài viết này để bạn tham khảo qua và nắm bắt.

Thép mạ kẽm có sơn được không? Đây chính là câu hỏi mà Sắt Thép Lộc Hiếu Phát nhận được nhiều nhất khi khách hàng đến mua các loại thép mạ kẽm. Vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời cho câu hỏi ấy.

 

Với nơi khí hậu như Việt Nam thì việc các công trình, vật dụng, nội thất bằng sắt thép bị gỉ sét, oxy hóa đã không còn là vấn đề khó gặp, gây ra những khó khăn/hậu quả ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cũng như tuổi thọ của công trình. Vì vậy nên các loại thép mạ kẽm bền với điều kiện thời tiết ở Việt Nam đang được sử dụng rộng rãi nhất.

 

Nhưng chỉ phần nào chống lại và làm chậm quá trình gỉ sét ấy và còn có rất nhiều các loại thép không được mạ kẽm. Lý do như thế nên các loại sơn kim loại ra đời và trong đó có cả sơn dành cho thép mạ kẽm, vậy chúng ta có thể sơn trên thép mạ kẽm. Cụ thể sơn như thế nào? Và ra sao, mời các bạn tiếp tục theo dõi.

Thép mạ kẽm có sơn được không?

Cũng như các vấn đề khác, trước khi đi phân tích, giải thích hay đưa ra giải pháp, chúng ta cần nắm được khái niệm của chúng và đi sâu vào đặc điểm, tính chất ấy.

Thép mạ kẽm là gì?

Thép mạ kẽm là loại thép được phủ lên một lớp mạ làm từ kim loại kẽm đủ dày để tách biệt thép với môi trường, giữ độ bền cũng như tăng tuổi thọ của thép.

 

 

Thép mạ kẽm chủ yếu là phiên bản các loại vật liệu thép được tráng lên một lớp kẽm bên ngoài nhằm tăng độ bền của thép, tuy nhiên chính điều ấy lại làm cho màu sắc của loại thép này bị hạn chế trong đơn sắc.

Đặc điểm và tuổi thọ của thép mạ kẽm

Như đã nói ở trên, mạ kẽm nhằm tăng độ bền của thép, chính vì vậy mà độ bền của thép mạ kẽm đạt được nhiều tiêu chuẩn quốc tế (trong đó có tiêu chuẩn 4680 của New Zealand và Úc).

 

Tuổi thọ trung bình của chugns có thể lên đến 50 năm trong điều kiện thông thường và 20-25 năm trong điều kiện chịu nhiều tác động từ thời tiết và tiếp xúc nhiều với các hóa chất có khả năng ăn mòn cao.

 

 

Thép mạ kẽm thường đơn màu hay nói chính xác hơn là chỉ có một màu duy nhất chính là màu của lớp kẽm được phủ lên trên thép. Chính vì một màu nên nó có rất nhiều hạn chế về thẩm mỹ dành cho khách hàng mặt dù nó có độ bền rất cao và rất có lợi cho khách.

 

Vì thế, sơn thép mạ kẽm đã ra đời để vừa gia tăng độ bền cũng như vừa khắc phục được khuyết điểm không đa dạng về màu sắc của loại thép này.

 

– Tham khảo bảng giá thép xây dựng hôm nay ( Mới nhất 2020 )

Sơn thép mạ kẽm

Chính vì các lý do trên, sơn thép mạ kẽm đã ra đời, vậy sơn thép mạ kẽm là gì? Nó khác gì với các loại sơn khác?

 

Khái niệm

Sơn thép mạ kẽm bao gồm sơn một thành phần hoặc 2 thành phần có ứng dụng là để sơn lên các bề mặt kim loại được mạ kẽm (sơn có áp dụng công nghệ sơn tĩnh điện hiện đại). Sơn thép mạ kẽm có thể là bất cứ loại sơn nào.

 

 

Độ bền

Độ bền của sơn mạ kẽm tùy thuộc vào loại sơn mà bạn sử dụng để sơn lên kẽm, tuy nhiên có thể nói chính xác là việc áp dụng các loại sơn mạ kẽm dùng công nghệ sơn tĩnh điện chính là giải pháp tiết kiệm nhất cũng như có khả năng tăng độ bền cao nhất cho vật liệu thép mạ kẽm.

 

 

Ưu điểm của sơn mạ kẽm

Tuy rằng chúng có nhiều ưu điểm lớn là những điểm cộng không thể chối cãi nhưng chúng cũng có nhiều ưu điểm khác mà có khả năng bạn chưa tìm hiểu đến như:

 

+  Không phải thêm bất kỳ lớp sơn nào khác giảm chi phí sản xuất.

+ Không cần phải dùng dung môi pha sơn.

+ Sử dụng dễ dàng, nhanh chóng.

+ Tiết kiệm thời gian, dễ thi công, tăng độ bền.

 

 

– Tham khảo thêm tin tức khác:
+ Thép hợp kim là gì?
+ Thép xây dựng loại nào tốt?
+ Sự khác biệt giữa gang và thép

 

Với những ưu điểm và đặc điểm vượt trội của sơn mạ kẽm thì câu trả lời cho câu “Thép mạ kẽm có sơn được không?” là có và cực kỳ cần thiết. Để có cho mình những hủ sơn mạ kẽm chất lượng nhất thì đừng chần chờ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Sắt Thép Lộc Hiếu Phát – và bạn sẽ không cảm thấy thất vọng về điều ấy.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

+ Địa chỉ: 55 Đường Trần Nhật Duật, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

+ Tel: 0767 137 999 (Mr Hiếu)

+ Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *