Công thức tính trọng lượng thép tiêu chuẩn chính xác nhất

Công thức tính trọng lượng thép tiêu chuẩn chính xác nhất sẽ được chia sẻ chi tiết đến bạn tại đây để bạn tham khảo qua và có thêm kiến thức hữu ích cho mình.

Khi mua sắt thép bạn không chỉ phải chú ý đến chất lượng, nguồn gốc xuất xứ mà còn cần biết trọng lượng của chúng để ước tính số lượng và số tiền bỏ ra cho phù hợp. Do đó, hãy theo dõi bài viết sau để biết ng thức tính trọng lượng thép nhé.

Bài viết được soạn bởi đại lý Sắt Thép Lộc Hiếu Phát, là đơn vị chuyên phân phối sắt thép cho xây dựng hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh, trong suốt hơn 10 năm làm việc trong nghề, nhận thấy tầm quan trọng của việc tính toán trọng lượng vật liệu này đối với khách hàng đã thôi thúc chúng tôi nghiên cứu và gửi đến các bạn ng thức tính đơn giản nhất cùng 1 số thông tin thú vị khác, mời theo dõi.

ng thức tính trọng lượng thép hình

Có 2 loại thép phổ biến hơn cả, được sử dụng nhiều, do đó trong bài viết này, thương hiệu sắt thép Lộc Hiếu Phát sẽ chia sẻ đến cả nhà ng thức tính của chúng. Đầu tiên chúng là đối với thép hình.

Thép hình là gì?

– Là loại thép thường được sử dụng trong kết cấu xây dựng, kết cấu kỹ  thuật, cầu đường, đòn cân, các ngành ng nghiệp đóng tàu, tháp truyền thang, nâng vận chuyển máy móc, khung container,,,,

– Phân loại: thép hình được phân ra nhiều loại đa dạng như: Thép góc L, thép góc V, thép hình U, thép hình C, thép hình H, thép hình I

– Loại thép này được tinh luyện qua 1 quy trình sản xuất phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật ng nghệ cao, được đúc thành khối và các hình theo mục đích sử dụng.

Công thức tính trọng lượng thép hình
Công thức tính trọng lượng thép hình

ng thức tính trọng lượng tiêu chuẩn

Trọng lượng thép hình theo tiêu chuẩn Việt Nam trong thi ng xây dựng, lắp ráp cũng như các ngành cơ khí, chế tạo thì việc xác định trọng lượng loại thép này luôn là yếu tố rất quan trọng và cần thiết.

– Có nhiều ng thức tính khác nhau, tùy thuộc vào từng trường hợp, nhưng nhìn chung thì nó cũng quy về:

“kích thước tiêu chuẩn nhân với trọng lượng của 1 khối thép là 7850 kg”.

Bạn có thể tham khảo các ký hiệu trong các ng thức tính trọng lượng của thép hình như sau:

+ T: dày

+ W: rộng

+ L: dài

+ A: cạnh

+ I.D: đường kính trong

+ O.D: đường kính ngoài

Công thức tính trọng lượng tiêu chuẩn
Công thức tính trọng lượng tiêu chuẩn

Tiếp theo sẽ là ng thức cho loại thép còn lại mà chúng tôi muốn chia sẻ.

ng thức tính trọng lượng thép tròn chính xác

Là một trong 2 loại thép được sử dụng phổ biến nhất, ứng dụng trong nhiều ngành nghề, đóng vai trò vô cùng quan trọng nữa đó chính là thép tròn hay thép tròn đặc.

Thép tròn đặc là gì?

– Là loại thép hợp kim cứng với ruột đặc, được dùng nhiều trong chế tại hay gia ng, sửa chữa.

– Thép được sản xuất trong điều kiện kiểm soát khắt khe, kết hợp với hàm lượng hóa học chuẩn để cho ra sản phẩm có độ bền, độ dẻo cao, chống ăn mòn, chịu tải tốt,…

Công thức tính trọng lượng thép tròn
Công thức tính trọng lượng thép tròn

ng thức tính trọng lượng

Có nhiều ng thức để tính trọng lượng, bạn có thể tham khảo:

– Trọng lượng = 0.0007854 x OD OD x 7.85 hoặc trọng lượng = R^2/ 40.5 hay R^2 x 0.02466

Sắt thép chất lượng, tiêu chuẩn, giá tốt tại Sắt Thép Lộc Hiếu Phát

Như vậy là chúng tôi đã vừa giới thiệu đến mọi người ng tính để tính trọng lượng của thép, bạn có thể tham khảo hoặc liên hệ để ng ty tư vấn thêm.

Đại lý chúng tôi đã thành lập và hoạt động được hơn 10 năm, là đơn vị thép xây dựng PominaMiền NamViệt NhậtHòa Phátng ty có chính sách chiết khấu cao với các đối tác thầu xây dựng. Bên cạnh đó cũng hỗ trợ lâu dài cho khách hàng của mình.

Chúng tôi mong muốn sản phẩm chất lượng có thể đến được nhiều nơi hơn, có mặt trong mọi ngành nghề cần sử dụng đến nguyên vật liệu này.

Chính vì vậy, nếu bạn đang quan tâm về thép đáp ứng nhu cầu của mình, hãy liên hệ với ng ty. Đến đây cũng xin cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết và hy vọng với các ng thức tính trọng lượng thép mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Trân trọng cảm ơn.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH TM – DV Lộc Hiếu Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *