Tôn lợp mái loại nào tốt nhất?

Tôn lợp mái loại nào tốt nhất? có lẽ là câu hỏi của bất kỳ ai đang hoặc chuẩn bị xây dựng các công trình. Để tìm được loại tốt vừa tốt lại vừa phù hợp với mục đích sử dụng và giá tôn lợp mái phù hợp với khả năng tài chính là điều mà chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Hiện trên thị trường Việt Nam, tôn lợp mái rất đa dạng và phong phú với nhiều hãng và nhiều chủng loại khác nhau. Tuy theo từng loại mà sẽ có các ưu và nhược điểm, đồng thời cũng phụ thuộc vào điều kiện, nhu cầu sử dụng mà đánh giá mức độ tốt của vật liệu.

Hiện nay trên thị trường tôn lợp mái loại nào tốt nhất?

Có thể thấy ngày nay hầu hết mọi người trong xây dựng từ nhà ở lớn đến nhỏ, đến các nhà xưởng, kho, quán ăn,…. đều sử dụng tôn thay vì ngói như trước kia.

Tình hình ngành tôn hiện nay

Chính vì vậy, ngành tôn của nước ta cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành thế mạnh, chất lượng và quy mô được nâng cao lên mỗi ngày nhờ sử dụng quy trình ng nghệ hiện đại.

Tình hình ngành tôn hiện nay
Tình hình ngành tôn hiện nay

Cũng vì nhận thấy được tiềm năng, lợi thế phát triển của ngành mà không ít các đại lý, đơn vị sản xuất, phân phối hàng giả, hàng kém chất lượng khiến cho những đại lý làm ăn chân chính và khách mua hàng phải đấu tranh và thận trọng hết mức trước mức độ tràn lan của tôn giả.

Câu hỏi đặt ra là, làm sao để chọn được tôn lợp mái tốt nhất, phù hợp với nhu cầu, đáp ứng cho ng trình của bạn? Theo dõi tiếp để có câu trả lời nhé.

Tôn lợp mái loại nào tốt nhất?

Với những ưu điểm nổi bật như sản xuất từ những nguồn nguyên liệu có giá rẻ, dễ sản xuất với khối lượng lớn, đặc biệt với loại tôn lạnh (loại vật liệu thường dùng để lợp mái nhất) có tác dụng cách nhiệt, mang lại sự mát mẻ cho ngôi nhà. Việc sử dụng chúng trong lợp mái kho xưởng cũng phát huy hiệu quả cao dựa vào những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các vật liệu lợp mái trước kia.

– Tại các khu vực thành phố lớn

Theo thông tin chúng tôi thu thập được, hiện có tới 70% các ng trình nhà ở và 95% các ng trình nhà xưởng và nhà tiền chế, chủ yếu chuyển qua sử dụng tôn lạnh và tôn cách nhiệt để lợp mái, làm vách tường, mái hiên hay che sân bãi,…. (tập trung phần nhiều ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội).

Tôn lợp mái loại nào tốt
Tôn lợp mái loại nào tốt

– Tại các vùng nông thôn

Ở những khu vực này tôn lạnh, tôn cách nhiệt rất được nhiều người sử dụng bởi giá thành rẻ, lại có thời gian sử dụng lâu dài, cũng rất nhẹ và dễ dàng vận chuyển đến những miền quê xa xôi.

Tôn lợp mái loại nào tốt nhất tại các vùng nông thôn
Tôn lợp mái loại nào tốt nhất tại các vùng nông thôn

Như vậy có thể thấy rằng, tôn lạnh và tôn cách nhiệt có thể xem là 2 loại tôn tốt nhất, phổ biến nhất được khách hàng ở mọi miền lựa chọn, đáp ứng tốt điều kiện, nhu cầu của người sử dụng cả về ng năng, tính năng lẫn giá trị thẩm mĩ.

So sánh tôn kẽm và tôn lạnh sử dụng lợp mái

Như chúng ta đã biết, có 2 loại tôn thường được nhắc đến đó là tôn lạnh (tôn mạ nhôm kẽm) và tôn kẽm. Đây cũng là 2 loại khiến nhiều người băn khoăn khi lựa chọn để lợp mái. Chúng ta hãy cùng đi phân tích một vài đặc điểm của chúng xem sao nhé.

Về tôn kẽm

– Là dòng tôn được mạ 1 lớp kim loại kẽm để bảo vệ cho lớp thép nền bên trong

– Đặc trưng: lớp mạ kẽm mang lại khả năng hạn chế ăn mòn cho sản phẩm

– Giá cả: tôn kẽm có giá thành khá rẻ vì vậy chúng tương đối thông dụng, giúp người dùng tiết kiệm chi phí.

– Hầu hết các hàng tôn hiện nay đều sản xuất và kinh doanh tôn kẽm

Tôn kẽm
Tôn kẽm

Về tôn lạnh

– Với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng như hiện nay thì phần lớn những ng trình sử dụng tôn lợp mái chú trọng đến tính năng chống nóng nhiều hơn. Do đó, tôn lạnh trở nên chiếm ưu thế, được nhiều người lựa chọn.

Tôn lạnh
Tôn lạnh

Bạn có thể chọn mua tôn lợp mái của những thương hiệu lớn tại Việt Nam như: Tôn Hoa Sen, Tôn Đông Á, Tôn Hòa Phát, Tôn Phương Nam,…Bên cạnh đó cũng chú trọng đến kiểu dáng thiết kế như độ dày mỏng và lượn sóng ra sao để chọn đúng vật liệu nhé.

Qua bài chia sẻ vừa rối, Sắt Thép Lộc Hiếu Phát hy vọng những thông tin xoay quanh chủ đề tôn lợp mái loại nào tốt nhất? có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn vật liệu lợp mái cho ng trình của mình nhé. Còn sau đây là thông tin liên hệ của chúng tôi:

Công Ty TNHH TM – DV Lộc Hiếu Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *