Cát xây dựng bao nhiêu tiền 1 khối?

Cát xây dựng bao nhiêu tiền 1 khối? câu trả lời chính xác nhất sẽ được chúng tôi chia sẻ đến bạn đó là…

Mỗi người khi làm về xây dựng, hay ngay cả là chủ ngôi nhà thì đều cần biết cát xây dựng bao nhiêu tiền 1 khối để biết đường dự tính khối lượng cần dùng, chi tiêu cho hợp lý.

Cát xây dựng là một trong những nguyên vật liệu không thể thiếu đối với bất kỳ ng trình nào đang thi ng. Trong khi giá cả thị trường mỗi ngày đều biến đổi như, bạn cần tham khảo bảng báo giá của những đơn vị có uy tín và chuyên về lĩnh vực này để có được giá cả chính xác nhất.

Cát xây dựng bao nhiêu tiền 1 khối
Cát xây dựng bao nhiêu tiền 1 khối

Tìm hiểu về cát xây dựng

Cát xây dựng là một loại vật liệu có nguồn gốc xuất xứ từ tự nhiên, có cấu tạo dạng hạt, tập trung chủ yếu tại các bãi sông, biển và những cồn cát, bãi cát ngầm,…

Cát trong xây dựng là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi “cát xây dựng bao nhiêu tiền 1 khối?” thì ta cần biết nó là gì, gồm những loại nào?

Tìm hiểu về cát xây dựng
Tìm hiểu về cát xây dựng

Vâng, đây là loại cát gồm những hạt đá và khoáng vật với kích thước nhỏ và khá mịn. Cát có đường kính trung bình từ 0.0625 đến 2 mm hoặc từ 0.05 đến 1 mm.

Với sự đa dạng các loại vật liệu trong xây dựng, cát là một loại rất quan trọng, và tùy theo nhu cầu mà người ta sử dụng các loại sau:

– Cát bê tông (cát vàng)

+ Là loại cát có màu vàng, kích cỡ đa dạng từ nhỏ, vừa đến lớn.

+ Với từng hạng mục thi ng chúng có chức năng và nhiệm vụ khác nhau tương ứng.

+ Chúng sử dụng chủ yếu trong xây tường, đổ bê tông ở những vị trí chịu áp lực lớn của ng trình, hoặc lát tại những nơi ẩm ướt.

Cát bê tông
Cát bê tông

– Cát tô/ cát xây

+ Là loại cát sạch, mịn được dùng để xây tường, tô trát tường

+ Có hàm lượng muối (gốc sunfit) về khối lượng không vượt quá 1%, bùn sét không quá 5% và hầu như hoàn toàn không chứa các tạp chất bên trong chúng.

– Cát san lấp

+ Là loại cát sạch (thường không đạt chuẩn cao), tuy nhiên cũng không lẫn quá nhiều tạp chất. Cát này không đồng đều và có độ kết dính cao, dùng để san lấp nền và một số vị trí khác.

Cát xây dựng bao nhiêu tiền 1 khối?

Biết được đặc điểm và ng dụng của từng loại cát xây dựng rồi, biết mình cần dùng loại nào, khối lượng bao nhiêu,…Vậy chỉ còn vấn đề về giá cả nữa. Bạn cần nắm chắc để tránh lãng phí nhé.

– Đối với cát bê tông hạt cát vàng: 320.000 vnđ/ 1 khối

– Đối với cát bê tông thường: 290.000 vnđ/ 1 khối

– Đối với cát xây tô: 170.000 vnđ/ 1 khối

– Đối với cát san lấp: 130.000 vnđ/ 1 khối

*Lưu ý: đây chỉ là giá tham khảo, đơn giá này có thể thay đổi tăng giảm tùy thuộc vào từng thời điểm cụ thể.

Giá 1 khối cát vàng
Giá 1 khối cát vàng

Mẹo mua cát xây dựng chất lượng, giá tốt

Để mua được cát đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý, chúng ta cần có những mẹo kiểm tra cũng như xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mua, có thể tham khảo những cách sau:

– Xác định cát sạch hay bẩn bằng cách nắm chặt 1 vốc cát trên tay rồi thả ra, như vậy bụi bẩn sẽ để lại trên tay bạn, dựa vào độ nhiều nhìn ta sẽ có được nhận định được độ sạch của vật liệu.

– Thả cát vào nửa bình thủy tinh, cát sẽ lắng xuống, còn bùn và cặn bẩn sẽ nổi lên trên, đều đo thấy lượng này vượt quá 3% trên tổng lượng cát thì kết luận là cát không đạt chuẩn.

– Cần mua cát đúng với mục đích của từng vị trí xây dựng

– Chọn đơn vị cung cấp uy tín, càng gần ng trình càng tốt để giảm bớt chi phí vận chuyển, giảm lượng cát rơi vãi dọc đường.

Mẹo mua cát vàng cây dựng giá tốt
Mẹo mua cát vàng cây dựng giá tốt

Trên đây là những chia sẻ về cát xây dựng, các chủng loại và chức năng tương ứng, qua đây chúng tôi cũng gửi đến bạn thông tin tham khảo cát xây dựng bao nhiêu tiền 1 khối. Đồng thời để có thể mua được loại cát xây dựng có chất lượng, giá tốt bạn cũng nên xem xét các mẹo mà Đại lý Sắt Thép Lộc Hiếu Phát vừa giới thiệu.

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại vật liệu xây dựng, kèm theo dịch vụ hỗ trợ và tư vấn các vấn đề về xây dựng. Do đó, nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ:

Công Ty TNHH TM – DV Lộc Hiếu Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *