Cách nhận biết Tôn Việt Nhật chính xác nhất

Hiện nay, Tôn Việt Nhật là loại vật liệu được sử dụng khá rộng rãi trong các ng trình xây dựng, cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, tôn giả, tôn kém chất lượng đang bán tràn lan trên thị trường. Vì thế, cách nhận biết tôn Việt Nhật chất lượng mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn.

Thực tế cho thầy hiện có rất nhiều người mua phải tôn giả, tôn kém chất lượng gây ra ảnh hướng lớn đối với ng trình, không những thế thiếu an toàn cho người sử dụng. Do đó, để tự bảo vệ cho mình, tránh tiền mất tật mang thì bạn phải là một người có kiến thức về sản phẩm, và điều đó sẽ đạt được sau khi bạn theo dõi hết bài chia sẻ này.

Cách nhận biết tôn Việt Nhật thật giả như thế nào?

Tôn Việt Nhật tại xưởng sản xuất
Tôn Việt Nhật tại xưởng sản xuất

Có nhiều cách để nhận biết tôn bạn muốn mua có chất lượng không, có là hàng giả không,… Tuy nhiên, theo kinh nghiệm mà chúng tôi có được thì 5 cách sau đây được xem là có tác dụng nhất, bạn thử áp dụng nhé:

Cách 1: Kiểm tra độ dày của tôn

Trên tôn luôn có in chỉ số độ dày, rất dễ nhận biết. Đối với các loại tôn giả phần đa mỏng hơn nhiều so với chỉ số này.

Thường thì độ sai lệch về độ dày chỉ vào khoảng 0.02 mm. Bạn có thể sử dụng thiết bị đo chuyên nghiệp Palmer để lật tẩy các đơn vị sản xuất tôn giả.

Ví dụ thông số ghi trên tôn là 0.5 mm nhưng bạn lại đo được 0.34 mm, như vậy đây chính là tôn giả.

Kiểm tra độ dày của tôn
Kiểm tra độ dày của tôn

>>> Xem thêm: Báo giá thép ống mới nhất hôm nay

Cách 2: Cân trọng lượng của tôn

Đây cũng là một cách nhận biết tôn Việt Nhật khá đơn giản, ta có thể sử dụng các dụng cụ đo như: cân kim, cân điện tử,… để kiểm tra tôn có đạt chuẩn không.

Thông thường, người ta lấy trọng lượng đo được chia cho số mét tôn để tính ra khối lượng riêng, sau đó đem so sánh với số liệu tiêu chuẩn của tôn.

Nếu con số thu được nhỏ hơn nhiều so với tiêu chuẩn thì lúc này ta có thể kết luận đây là tôn giả.

Ví dụ: tôn lạnh có khối lượng 2.4 – 3.5 kg/m, nếu ta tính ra khối lượng riêng của tôn là 1.00 kg/m thì chắc chắn đây là tôn giả.

Cách 3: Kiểm tra chữ in trên tôn

Khi này, bạn quan sát nếu thấy phần thông số của tấm tôn không đầy đủ và rõ ràng như bị mờ, bị gạch xóa,… thì có thể kết luận đây là sản phẩm giả.

Kiểm tra chữ in lên tôn
Kiểm tra chữ in lên tôn

Cách 4: Nhận biết bằng cảm quan

Đối với loại tôn Việt Nhật thật ta có thể cảm nhận được bề mặt tôn mịn, đều; mép tôn thẳng, không gợn sóng cạnh; mặt sơn láng bóng, không bong tróc, trầy xước; không gây tiếng động lớn,…

Lý do khiến Tôn Việt Nhật trở thành lựa chọn hàng đầu

Tôn Viêt Nhật có chỗ đứng trên thị trường được như ngày hôm nay đều có những ưu điểm đặc biệt mà người dùng lựa chọn hàng đầu.

  • Được sản xuất trên dây chuyền ng nghệ hiện đại: chúng được tạo ra trên tiêu chuẩn ng nghệ Nhật Bản JIS G3392:1998, đáp ứng tất cả các yêu cầu kiểm tra chất lượng: kiểm tra T – BEND, kiểm tra độ bền tối thiểu, chiều dài, chiều rộng, độ phẳng, độ vuông góc, bề mặt,…
  • Chống nóng và cách âm tốt: do có khoảng chân không giữa các lớp tôn, vì vậy chúng có khả năng cách nhiệt và cách âm tốt. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi như quán Kara để ngăn cản âm thanh phát ra ngoài, các ngôi nhà vào những ngày nắng nóng, tạo không gian mát mẻ, thoáng đãng,…
  • Chịu lửa, chống cháy tốt: do được sản xuất từ các hợp kim ở nhiệt độ cao nhiên cho khả năng chịu nhiệt của tôn rất tốt.
  • Độ bền cao: đây là một trong những đặc điểm nổi bật của vật liệu khiến nó được sử dụng rộng rãi trong các ng trình xây dựng.
  • Đa dạng về màu sắc: Nhằm phục vụ cho việc trang trí nhà cửa, tôn Việt Nhật được sản xuất có nhiều màu sắc đa dạng để lựa chọn.
Lý do tôn việt nhật trở thành lựa chọn hàng đầu
Lý do tôn việt nhật trở thành lựa chọn hàng đầu

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tính sắt thép xây nhà trong xây dựng

Vậy là chúng tôi đã vừa chia sẻ xong cách nhận biết tôn Việt Nhật thật, giả, chất lượng như thế nào. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có được những kiến thức, các mẹo đơn giản giúp cho mình biết cách xác định sản phẩm chất lượng cho ng trình của mình. Ngoài ra, các thắc mắc liên quan đến sắt thép, tôn,… các vấn đề về vật liệu xây dựng các bạn đều có thể liên hệ với Lộc Hiếu Phát, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Thông tin liên hệ 

Công Ty TNHH TM – DV Lộc Hiếu Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *