1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg thép?

1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg thép? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm và câu trả lời sẽ có tại đây để bạn tham khảo.Bạn là đơn vị thi công xây dựng hay cơ sở bán thép, là chủ công trình, thầu xây dựng,… bạn cần biết 1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg thép để ước tính chính xác lượng thép cần dùng.

1m2 sàn nhà dân dụng cần bao nhiêu kg thép?

Để giải đáp câu hỏi này một cách trọn vẹn thì bạn sẽ cần phải tham khảo qua một số thông tin cần thiết sau đây:

Hình ảnh thép sàn nhà dân dụng
Hình ảnh thép sàn nhà dân dụng

Sự cần thiết của ước tính lượng thép cho sàn nhà dân dụng

Công trình dân dụng là công trình xây dựng bao gồm: nhà ở các loại và các công trình công cộng. Và nguyên vật liệu xây dựng, các thiết bị lắp đặt vào công trình,…đóng vai trò vô cùng quan trọng tạo nên sự kiên cố cho ngôi nhà.

Trong đó sàn nhà chính là nền móng của công trình, nó quyết định và đảm bảo sự chắc chắn cho cả ngôi nhà của bạn. Và thép thường là vật liệu được lựa chọn cho sàn. Theo đặc điểm địa hình, diện tích và tiêu chuẩn của từng công trình mà người thi công, thiết kế, xây dựng cần ước tính chính xác 1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg thép để vừa đủ.

Từ đó có thể biết lượng lượng thép cần dùng, hỗ trợ trong việc chọn lựa loại sắt thép và tham khảo giá cả dễ dàng hơn. Đồng thời giúp bạn tránh trường hợp thiếu hay thừa nguyên vật liệu gây lãng phí.

Sự cần thiết của ước tính lượng thép cho sàn đa dụng
Sự cần thiết của ước tính lượng thép cho sàn đa dụng

>>>Xem thêm: Bảng báo giá sắt thép xây dựng hiện nay

Số kg thép/ 1m2 sàn nhà

Muốn tính toán chính xác số lượng thép cần dùng khi xây dựng phần sàn nhà thì cần dựa vào từng đặc điểm riêng của công trình như: diện tích, độ lún, độ chịu lực,…

Thông thường 1m2 sàn nhà dân dụng tốn khoảng 120 - 150kg thép (tham khảo).
Thông thường 1m2 sàn nhà dân dụng tốn khoảng 120 – 150kg thép (tham khảo).

Thông thường 1m2 sàn nhà dân dụng tốn khoảng 120 – 150kg thép (tham khảo).

Bên cạnh đó, thép cũng là nguyên liệu được sử dụng ở hầu hết các bộ phận của công trình, và trong suốt quá trình xây dựng người ta cũng cần ước tính một lượng sắt thép cần dùng sao cho phù hợp. Chúng tôi cung cấp thêm một vài thông số tham khảo cho bạn như sau:

  • Đối với phần móng: 100 – 120 kg thép/ 1m2
  • Đối với cột nhà: 170 – 190 kg thép/ 1m2
  • Đối với Dầm: 150 – 220 kg thép/ 1m2
  • Đối với vách: 180 – 200 kg thép/ 1m2

Một số lưu ý khi chọn lượng thép xây dựng sàn nhà dân dụng

  • Công thức tính lượng thép cho công trình: V= m : D trong đó V: thể tích (m3), m: khối lượng (kg), D: khối lượng riêng (m3). (công thức tham khảo).
  • Từ công thức tính ở những vị trí khác nhau bạn có thể suy ra được 1m2 sàn nhà dân dụng tốn bao nhiêu kg thép và từ cho chọn được số lượng và loại thép phù hợp.
  • Bạn nên nhớ rằng, đối với từng loại thép khác nhau thì khối lượng cần sử dụng cũng sẽ khác nhau.
  • Sau khi xác định được số lượng sắt thép cần dùng rồi thì có thể tham khảo bảng giá. Giá thép thép theo quy cách của từng công trình thường có giá cao hơn giá thép bình thường
Lưu ý khi chọn lượng thép xây dựng
Lưu ý khi chọn lượng thép xây dựng

Như vậy, thép là một vật liệu không thể thiếu trong xây dựng ngày nay, đóng vai trò quan trọng trong sự chắc chắn của ngôi nhà, cho nên bạn cần biết chính xác lượng thép cần dùng, cũng từ đây có thể dễ dàng đi tham khảo giá cả và chọn loại sắt thép phù hợp nhất với nhu cầu và túi tiền của mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về 1kg sắt phi 6 dài bao nhiêu mét?

Sắt thép Lộc Hiếu Phát
Sắt thép Lộc Hiếu Phát

Bạn cần tư vấn trong việc xác định 1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg thép, cũng như một số bộ phận khác của công trình, bạn đang quan tâm đến báo giá, tính toán số lượng và chi phí sắt thép cho ngôi nhà của mình, cho công trình bạn đang thi công hãy đến với Lộc Hiếu Phát để được tư vấn, giúp bạn có những quyết định đúng đắn là niềm vui của chúng tôi.

Công Ty TNHH TM – DV Lộc Hiếu Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *