Cách phân biệt sắt thép thật giả đơn giản nhất

Cách phân biệt sắt thép thật giả đơn giản nhất sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết tại đây để bạn tham khảo qua. Xem ngay nhé.

Sắt Thép Lộc Hiếu Phát xin chia sẻ một vài thông tin về cách phân biệt sắt thép thật giả, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn phần nào trong quá trình lựa chọn các sản phẩm sắt thép chất lượng cho ng trình của bạn.

Việc phân biệt sắt thép thật hay giả là rất quan trọng, không chỉ chất lượng sản phẩm quyết định đến độ an toàn, chắc chắn của ng trình mà việc mua đúng hàng còn giúp bạn không bị mua hớ, tiền mất tật mang. Do đó, hãy theo dõi hết những chia sẻ của chúng tôi, đảm bảo rất bổ ích và cần thiết.

Cách nhận biết sắt thép thật giả
Cách nhận biết sắt thép thật giả

– Tham khảo thêm tin tức liên quan:

+ Bảng báo giá thép hộp mới nhất hiện nay
+ Kích thước xà gồ thép hộp là bao nhiêu? ưu điểm khi sử dụng
+ Cường Độ Chịu Nén Của Thép là bao nhiêu?

Tình hình mua bán sắt thép hiện nay trên thị trường

Có lẽ chúng ta không còn lạ gì về sự xuất hiện của sắt thép hiện nay, chúng mỗi ngày lại càng phổ biến và được bán tại nhiều nơi. Để tìm hiểu về tình hình của sản phẩm, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua trước về ng dụng của sắt thép nhé.

Vai trò quan trọng của sắt thép

Trong tất cả những vật liệu, không có loại nào đa dạng, cứng chắc và hữu ích cũng như quan trọng bằng sắt thép. Hiện nay, có khoảng 3.500 loại thép gồm: thép mạ kẽm, thép không gỉ, thép hộp,…

Vật liệu có mặt trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau như: xây dựng ng trình, chế tạo các ng cụ, thiết bị, nhà cửa, cầu đường, khung xe ô tô,… Chúng có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo độ chắc chắn, an toàn cũng như vẻ đẹp thẩm mĩ của thành phẩm do chúng góp phần.

Lý do sắt thép giả, kém chất lượng tràn lan trên thị trường

Lợi dụng sản phẩm là vật liệu quan trọng và không thể thiếu, nhiều cơ sở, đơn vị thiếu trách nhiệm và ham lợi nhuận đã nhập về những loại sắt thép kém chất lượng có giá thành siêu rẻ để bán lại với mức giá cao.

Lý do sắt thép giảm kém chất lượng tràn lan trên thị trường
Lý do sắt thép giảm kém chất lượng tràn lan trên thị trường

Nhiều khách hàng không có nhiều hiểu biết, thiếu cảnh giác đã vô tình mua phải những sản phẩm này. Hay cũng có thể do các nhà thầu cố tình mua sắt thép kém chất lượng để giảm chi phí, rút ruột ng trình nhằm đạt lợi nhuận cao. Việc này sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy vô cùng nghiêm trọng.

– Xem thêm: Bảng báo giá sắt thép mới nhất hiện tại

Hệ lụy của việc mua bán và sử dụng sắt thép kém giá rẻ, kém chất lượng

Nếu không biết cách phân biệt sắt thép thật giả, nguy cơ cao mua phải loại kém chất lượng là điều không tránh khỏi. Hậu quả đầu tiên có thể thấy đó là độ bền của sản phẩm sẽ không thể lâu dài, kèm theo đó là ng trình sẽ mất đi sự an toàn.

Bên cạnh đó, việc tốn kém chi phí để thay thế, sửa chữa lại cũng là điều đáng để bàn và còn rất rất nhiều hệ lụy nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của nhà thầu hay thậm chí là tính mạng con người. Vậy làm sao phân biệt được sắt thép thật và giả trên thị trường?

Cách phân biệt sắt thép thật giả đơn giản

Cách hiệu quả nhất giúp bạn tránh mua phải sắt thép giả đó là? Là gì nhỉ? Đó chính là nắm được cách phân biệt đấy. Dựa theo kinh nghiệm mua bán sắt thép, những mẹo cũng là những bí kíp sau đây của Sắt Thép Lộc Hiếu Phát bạn hãy nắm vững nhé.

Về màu sắc của sắt thép

Đây cũng là 1 yếu tố giúp bạn phân biệt hiệu quả đấy. Thép thật sẽ có màu xanh đen cộng với những nếp gấp của cây cây thép ít bị mất màu, trong khi đó thép giả có màu xanh rất đậm và nếp gấp bị mất màu hoặc phai màu nhiều.

Về các chi tiết của sắt thép

Hãy chú ý đến các đặc điểm dù là nhỏ nhất của vật liệu

+ Thép mềm, các gai xoắn của chúng sẽ có dạng tròn đều và nổi hẳn. Bên cạnh đó, dọc hai sống của thép chỉ có kích thước bằng gai xoắn, dạng tròn và được in logo lên trên.

+ Đồng thời, ký hiệu trên thân của vật liệu được ghi rõ ràng, bề mặt thép nhẵn, không sần sùi.

+ Đối với thép giả, cây thép rất cứng và gai xoắn không đều, lại còn có thành gờ nổi cao. Chú ý sẽ thấy hai sống dẹt và bè ra to, đồng thời trên thân thép kỹ hiệu mờ, không rõ ràng và bề mặt thép sần sùi

Ngoài ra, cũng cần chú ý đến nguồn gốc, nơi phân phối chính của sản phẩm, đơn vị cung cấp, bảng giá,…nữa nhé.

Chú ý các chi tiết của sắt thép
Chú ý các chi tiết của sắt thép

Như vậy là chúng tôi đã vừa chia sẻ đến các bạn cách phân biệt sắt thép thật giả, hy vọng phần nào giúp ích cho bạn. Xin cảm ơn đã theo dõi, nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy chia sẻ đến nhiều người nữa nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

+ Hotline: 0938.337.999  (Mr. Hiếu)

+ Địa chỉ: 55 Trần Nhật Duật, P. Tân Định. Q.1, TP.HCM

+ Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *